Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là rất quan trọng và là nguồn sống của một doanh nghiệp bất động sản. Sau đây là 15 lời khuyên chuyên môn hàng đầu để bạn hoặc doanh nghiệp cảu bạn có được nguồn khách hàng trong bất động sản:

Khách hàng tiềm năng trong bất động sản

1. Viết nội dung thu hút cho trang web

Ngày nay Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, bạn nên tận dụng mọi lợi thế có thể có của nó trong công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể tạo trang web của riêng mình như một đại lý bất động sản hoặc sử dụng trang web của các trang mạng quảng cáo để viết nội dung thu hút mạnh mẽ.

Nghiên cứu các từ khóa mà khách hàng sử dụng để tìm kiếm bất động sản trực tuyến và kết hợp chúng trong nội dung website của bạn. Một trong những cách dễ nhất để tạo nội dung là thông qua viết blog.

Bạn sẽ có thể thu hút được một số lượng khách hàng tiềm năng mới thông qua các kênh tìm kiếm của họ trên internet với nỗ lực tương đối ít và chi phí hợp lý.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Khách hàng ngày nay muốn tìm kiếm và nghiên cứu mọi thứ của họ trên online và họ muốn biết bạn là ai và cung cấp dịch vụ gì trước khi liên hệ với bạn. Sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ để khách hàng có thể tìm thấy bạn và điều gì làm bạn khác biệt để họ quyết định sử dụng dịch vụ và mua sản phẩm từ bạn.

3. Quảng bá tài sản của bạn bằng hình ảnh chất lượng cao

Một trong những điều chính bạn có thể làm để tăng doanh số của mình là chụp một bộ ảnh bất động sản hấp dẫn sẽ bổ sung cho danh sách bất động sản của bạn.

Bạn có thể thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc tự chụp ảnh, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một máy ảnh DSLR tốt và chân máy.

Ngoài ra, hãy xem xét các dịch vụ chỉnh sửa ảnh bất động sản trực tuyến sẽ cải thiện ảnh của bạn và loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết trong nền để làm cho chúng trông hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tiềm năng của bạn.

4. Mở rộng đội ngũ Cộng tác viên

Một trong những lời khuyên tốt nhất để tìm kiếm khách hàng bất động sản là đội ngũ cộng tác viên. Đây là cộng đồng tuyệt vời nhất để có người mua hàng tuần này qua tuần khác.

Hàng xóm, những người bạn thường xuyên mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của họ có thể biết ai đó quan tâm đến việc mua bất động sản, vì vậy họ là một nguồn giới thiệu tuyệt vời.

5. Tình nguyện tại các cộng đồng địa phương

Không có cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là tình nguyện trong cộng đồng địa phương của bạn. Đây là một cách có lợi, có ý nghĩa và hữu cơ để tạo ra khách hàng trong bất động sản.

Bạn có thể làm điều tốt cho cộng đồng và gặp gỡ những người biết và tin tưởng bạn. Đây có thể là những người cũng sẽ tin tưởng bạn với một trong những quyết định tài chính lớn nhất mà họ sẽ đưa ra. Đó là một nguồn giới thiệu vững chắc và an toàn hơn nhiều và thường là liên tục.

6. Cho mọi người biết bạn đã tham gia vào ngành bất động sản

Khi bắt đầu, bạn bè và gia đình của bạn hầu như sẽ luôn là nguồn kinh doanh trực tiếp nhất của bạn. Theo thống kê, khoảng 14% dân số di chuyển mỗi năm.

Ví dụ, nếu bạn có khoảng 100 đến 200 số liên lạc trong điện thoại di động của mình – điều đó có nghĩa là 15 đến 30 người trong số họ sẽ di chuyển trong năm nay.

Nếu bạn tập trung vào việc cho các liên hệ của bạn biết rằng bạn đang ở trong bất động sản, bạn có thể sẽ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng và kết quả thành công hơn.

Thu hút khách hàng

7. Tham gia vào các tổ chức từ thiện

Bất động sản là một ngành kinh doanh đang phát triển, khách hàng của bạn là những người giàu có và họ muốn giúp đỡ cộng đồng và xã hội. Sáng kiến ​​này có thể giúp bạn có được khách hàng mới nếu bạn cũng có đam mê trong việc làm thiện nguyện.

8. Duy trì liên lạc với các khách hàng cũ

Tận dụng mạng lưới của các khách hàng hài lòng trước đây là một cách thụ động để có được các khách hàng mới.

Hãy thử sử dụng công cụ chăm sóc khách hàng CRM như Salesforce Essentials, để theo dõi và chăm sóc các khách hàng cũ. Thỉnh thoảng bạn có thể liên hệ để thăm hỏi và chia sẻ những thông tin thị trường có ích cho khách hàng.

Với khả năng dễ dàng tích hợp với email của bạn, bạn có thể tự động hóa email để gửi cho họ những lời chúc tốt đẹp vào những dịp lễ hoặc ngày kỷ niệm đặc biệt. Bằng cách này, bạn sẽ là người đầu tiên họ nghĩ đến khi họ cần mua hoặc bán một tài sản hoặc khi ai đó hỏi họ về một đề nghị.

9. Đăng bất động sản trên các mạng xã hội

Mở rộng sự hiện diện của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, Twitter,…

Cho mọi người thấy rằng bạn liên tục làm bất động sản mỗi ngày. Phô diễn tất cả các giao dịch thành công của bạn, quảng bá bản thân, chia sẻ những gì bạn đang làm và chia sẻ bài viết về bất động sản.

Làm việc với những người bạn hoặc ekip của bạn để tạo ra những nội dung truyền thông xã hội thu hút và hấp dẫn. Điều này có thể tăng lượt theo dõi của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội vì các bài đăng nhất quán và nội dung được sản xuất chất lượng. Những người theo dõi này có thể sẽ được chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

10. Tham gia vào cộng đồng công chúng trực tuyến

Tham gia vào cộng đồng công chúng trực tuyến (PR) và tự trích dẫn trong các blog và trang web bất động sản khác nhau thường xuyên nhất có thể. Khi một khách hàng tiềm năng nhìn thấy những bình luận hoặc đóng góp hữu ích của bạn cho một blog hoặc bài viết, đó là một cơ hội lớn mà khách hàng tiềm năng sẽ liên lạc với bạn.

11. Sử dụng quảng cáo trên Facebook/Google

Sử dụng quảng cáo Facebook/Google để tìm khách hàng tiềm năng theo thị trường mục tiêu.

Facebook và Google giúp xác định được chính xác đối tượng bạn cần nhắm đến cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp dễ dàng và hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. Tận dụng các video để tăng tỷ lệ tương tác và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

12. Tham gia các chương trình hội thảo

Tham gia các chương trình hội thảo để gặp gỡ khách hàng tiềm năng từ các đơn vị tổ chức khác nhau. Ví dụ, bạn có thể đi đến hội thảo về du học, bảo hiểm,… Việc này có thể dẫn đến một vài giao dịch mỗi năm.

13. Tự động hóa quảng cáo danh sách trên phương tiện truyền thông xã hội

Duy trì sự hiện diện nhất quán, phù hợp trên phương tiện truyền thông xã hội là rất quan trọng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nhưng đối với một số người, việc phù hợp với việc đăng tải và tham gia truyền thông xã hội có thể là một thách thức. 

14. Danh thiếp

Một cách để cho mọi người biết rằng bạn làm bất động sản bằng cách đưa cho họ danh thiếp của bạn.

Hãy chủ động và di chuyển ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Ban đầu có thể rất khó xử khi trao danh thiếp cho người lạ, nhưng bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ thực tiễn này nếu bạn kiên trì thực hiện nó.

Cố gắng thực hiện mục tiêu phát ra ít nhất năm danh thiếp mỗi ngày ở bất cứ nơi nào bạn có thể.

15. Tư vấn miễn phí trên các diễn đàn Internet

Người mua và người bán nhà thường sử dụng các diễn đàn trên internet về bất động sản để được tư vấn. Hãy đăng ký vào các diễn đàn này và cung cấp tư vấn miễn phí nếu bạn biết cách giúp giải quyết vấn đề của họ.

Điều này có thể giúp bạn mở rộng mạng lưới và những người này cũng có thể hỏi về dịch vụ của bạn sau này.

Điểm mấu chốt

Khách hàng là nguồn sống của mọi doanh nghiệp bất động sản. Là một đại lý bất động sản, bạn không bao giờ được hết khách hàng tiềm năng, ngay cả khi danh sách của bạn đang bán rất nhanh. Các đại lý bất động sản nên biết cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng vì đây là chìa khóa thiết yếu cho thành công của họ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, những lời khuyên của chuyên gia ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được khách hàng trong lĩnh vực bất động sản.

HA.