Tập đoàn Novaland đã đề ra những biện pháp quyết liệt để ứng phó, thích nghi với chiến lược kinh doanh dài hạn sau dịch Covid -19. Năm 2020 là một năm đầy thử thách với lĩnh vực kinh doanh bất động sản khi tình hình kinh tế cả nước gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp bất động sản muốn duy trì và phát triển cần đề ra cho mình tầm nhìn và chiến lược kinh doanh mới.

Tầm nhìn chiến lược hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

Năm 2020 Novaland đặt mục tiêu đạt hơn 14.877 tỷ đồng doanh thu thuần tăng trưởng 36%, lợi nhuận trước thuế khoảng 4.520 tỷ đồng (tăng trưởng 6%) và lợi nhuận sau thuế đạt 3.650 tỷ (tăng 8%) so với kế hoạch thực hiện năm ngoái.

Thông qua dự thảo, Novaland thể hiện sự kiên định đối với chiến lược kinh doanh tập trung vào 3 dòng sản phẩm chủ lực: Bất động sản Trung tâm; Bất động sản Khu đô thị vệ tinh; Bất động sản Nghỉ dưỡng tại các địa phương có kết nối giao thông thuận lợi và giàu tiềm năng về du lịch.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Novaland cũng nhận định, dù 2020 là một năm đầy thách thức nhưng chiến lược dài hạn sẽ không thay đổi. Về trung và ngắn hạn, bên cạnh việc triển khai chiến lược "kiềng 3 chân", công ty sẽ tập trung vào những dự án hiện hữu và nghiên cứu việc mở rộng quỹ đất ở khu Đông TP.HCM.

Đô thị sinh thái Aqua City - NovalandAqua City – Khu đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP.HCM

Ma trận sản phẩm và chiến lược “kiềng ba chân”

Tập đoàn Novaland đã có tầm nhìn chiến lược dài hạn nhằm hướng đến việc khai thác tối ưu giá trị quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố và các khu đô thị vệ tinh. 

Với tốc độ tăng 12,7%, Việt Nam đang nằm trong top 3 quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới về số lượng người siêu giàu, tức các cá nhân sở hữu tài sản trên 30 triệu USD. Nhóm người siêu giàu này sẽ hỗ trợ tích cực cho nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm cao cấp như căn hộ hạng sang, penthouse, biệt thự trị giá hàng triệu USD. Đây là lực lượng khách hàng tiềm năng cho các dự án bất động sản tại khu trung tâm của Novaland.

Novaland đã nắm bắt được yếu tố then chốt này khi lần lượt triển khai hơn 40 dự án nhà ở khu vực trung tâm TP.HCM từ những năm 2007 cho đến năm 2019.

Khu dân cư phức hợp Sunrise City (Q.7, TP.HCM) là tổ hợp căn hộ cao cấp và đánh dấu cho sự thành công của Novaland trên thị trường bất động sản căn hộ cao cấp đầu tiên ở khu Nam Sài Gòn. Tiếp đó là hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp khu vực trung tâm như Quận 4, Quận 2, Quận Phú Nhuận,… cũng mang đến thành công rực rỡ.

Tầm nhìn dài hạn mà Novaland hướng đến đó là phát triển các dự án bất động sản đô thị vệ tinh và du lịch nghỉ dưỡng quy mô rất lớn và đều có vị trí đắc địa ở những địa phương giàu tiềm năng.

Điển hình gần đây, dự án đang làm mưa làm gió trên thị trường khu vực phí Đông TP.HCM là khu đô thị sinh thái Aqua City (Đồng Nai) chỉ cách hầm Thủ Thiêm chừng 20 phút chạy xe; hay các dự án du lịch nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục hoàn thiện và triển khai như NovaWorld Mekong (tại Đồng bằng sông Cửu Long), NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas (tại Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa – Vũng Tàu),…

Novaworld Phan Thiết - NovalandTổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha tại Phan Thiết 

Trong tương lai, khi các dự án hạ tầng giao thông như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (99km), cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (200km) hoàn tất và được đưa vào sử dụng thì từ TP.HCM, các khách hàng của chúng tôi chỉ mất khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ di chuyển đến các khu đô thị nghỉ dưỡng của Novaland. – Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám Đốc tập đoàn nhận định.

Đồng thời, các đô thị này sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu không thể thiếu của đại đa số người dân nhờ các yếu tố cốt lõi như vị trí chiến lược, khoảng cách di chuyển bằng đường bộ thuận tiện hợp lý, đầy đủ tiện ích quốc tế với nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí với hàng loạt các cụm nhà ở nghỉ dưỡng (second-home), khách sạn, các tổ hợp sân golf, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, công viên chủ đề, giải trí,… và hàng loạt các tiện ích ăn uống dịch vụ khác.

Mở rộng kênh phân phối 

Bên cạnh việc vững tin vào chiến lược kinh doanh "kiềng 3 chân" với thế chân vạc vững vàng sẽ giúp Tập đoàn phát triển bền vững. Novaland còn tập trung vào chiến lược mở rộng kênh đại lý phân phối để tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng. Hành động này nhằm nối dài cánh tay, đẩy mạnh, tăng cường hơn nữa việc giới thiệu sản phẩm bất động sản của Novaland tới đông đảo khách hàng, nhà đầu tư trên cả nước, đảm bảo cho chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn trong vòng 10 năm tới.

Mở rộng kênh phân phối giúp sp Novaland tiếp cận được nhiều khách hàng

Theo HA.