Chỉ đến khi lâm vào cảnh thiếu tiền thì bạn mới thực sự hiểu được đồng tiền nó có giá trị như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta.
Không có tiền đồng nghĩa với việc bạn không có nhiều lựa chọn, và bạn có nguy cơ sẽ phải lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần.
Chính vì thế, ngay khi chưa rơi vào tình huống đó bạn phải tỉnh lại với những suy nghĩ trì hoãn, ỷ lại mà hãy gắng hết sức mà kiếm tiền.
Giá trị của đồng tiền

Không có tiền thì không có quyền lựa chọn.

Cuộc sống chính là, bạn không bao giờ biết những điều bất ngờ lúc nào sẽ xảy đến. Giống như dịch Covid-19 chẳng hạn, không ai biết nó sẽ có diễn biến phức tạp tới mức độ phải cách ly xã hội, tạm ngừng các hoạt động kinh doanh, cũng không ai biết nó lại gây ảnh hưởng lớn đến mức nhiều doanh nghiệp có thể rơi vào cảnh phá sản, người đi làm thì bị mất việc, mất thu nhập, người vay tiền ngân hàng để mua nhà thì không có tiền trả nợ,..

Nhưng cuộc sống cũng cho ta những bài học kinh nghiệm xương máu. Vì vậy, ta phải biết học cách thích nghi và thay đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Bởi lẽ, có tiền đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều quyền lựa chọn để quyết định số phận của mình là tốt hay xấu.

Qua đợt dịch Covid-19 này, con người dần biết trân trọng giá trị của đồng tiền và cũng đồng thời nhận ra sự cần thiết của nó. Một mặt khác, người ta học được thêm những bài học về sự tích lũy, về tầm quan trọng của tiền tiết kiệm, quỹ dự phòng, kể từ đó biết lên kế hoạch dài hạn cho tương lai.

Vì sao chúng ta cần phải nổ lực kiếm thật nhiều tiền?

Mọi người ai ai chẳng mong cho mình có được một cuộc sống giàu sang phú quý, ăn ngon mặc đẹp.

Sâu thẳm bên trong mỗi con người đều luôn muốn có những điều còn tuyệt vời hơn, khi có nhiều tiền. Lúc đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho cuộc sống của mình.

Cuộc sống ấm no

Khi người thân cần giúp đỡ, bạn có thể dang rộng vòng tay ra giúp đỡ họ nếu bạn có nhiều tiền, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân mình không đủ khả năng. Khi không có tiền thì bản thân còn lo chưa xong thì lấy đâu có thể lo lắng hay giúp đỡ cho người khác (người khác ở đây có thể là anh, chị, em, bạn bè, họ hàng hoặc thậm chí là chính ba mẹ của mình).

Khi bản thân yêu thích điều gì đó, thì có thể thoái mái đạt được, thoải mái đầu tư cho cuộc sống của mình, chứ không phải lặng lẽ ngắm nhìn, mơ ước và hy vọng lúc nào đó… vì mình chưa đủ khả năng để thực hiện được nó.

Khi yêu một ai đó, khi xác định tiến bước xa hơn với họ, có thể đảm bảo rằng mình sẽ mang cho họ cuộc sống êm ấm, chứ không phải chỉ là lời hứa thôi. Thời nay "một túp lều tranh hai trái tim vàng" xưa rồi.

Khi có con rồi, cuộc sống nhiều tiền giúp bạn có thể thoải mái chọn lựa những điều tốt nhất cho con của mình. Học một ngôi trường tốt, cao cấp, chất lượng và trình độ cao thì môi trường giáo dục chắc chắn sẽ tiên tiến, tương lai con bạn sẽ rộng mở hơn, sự nghiệp sẽ vượt trội hơn rồi đúng không.

Người xưa có câu "Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa" khá đúng với thực tế ngày nay. Những đứa trẻ có tư chất thông minh nhưng sinh ra trong gia đình nghèo khó có rất ít cơ hội để trở thành người giàu. Ngược lại trẻ sinh ra trong gia đình giàu có càng dễ thành công hơn. 

Chúng ta nỗ lực kiếm tiền không phải bởi vì một cuộc sống vinh hoa phú quí, cũng chẳng phải là để hưởng thụ. Mà là bởi có một ngày, bạn tự tin nói rằng, mình có thể sống một cuộc sống tốt hơn.

Nổ lực kiếm nhiều tiền

Thời tuổi trẻ nông nổi, bạn mạnh miệng nói rằng, tinh thần mới quan trọng, vật chất chẳng là gì, kiếm đủ thôi, còn để thời gian hưởng thụ. Nhưng đến khi người thân ốm đau, bạn mới hiểu tại sao mình cần phải nổ lực kiếm tiền.

Khi bạn cần mua xe, mua nhà, bạn mới hiểu nếu bạn không mua bây giờ thì 10 năm sau với cùng 1 số tiền đó bạn không thể mua được nó nữa, điều này thức tỉnh bạn, tiền mất giá theo thời gian vì vậy đừng rong chơi hay thỏa mãn với thu nhập hiện tại mà hãy lên kế hoạch để làm việc.

Xã hội này đến 90% các vấn đề thực tế đều có thể được giải quyết bằng tiền bạc. Tiền có thể cho bạn cảm giác an toàn, để bạn có quyền nói không, để bạn có quyền kiểm soát vận mệnh của mình, thậm chí là thay đổi số phận của mình.

Tôi đồng ý với quan điểm rằng: "Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có tất cả!".

Trong thời đại hiện nay đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng đồng tiền để có được sức khỏe, thời gian, hạnh phúc, tri thức, địa vị và danh vọng. Và thực tế đã cho thấy được sức mạnh của đồng tiền.

HA