Tận hưởng chất lượng sống tiện nghi – an ninh, giao thông thuận tiện và nhà đất tăng giá cao là ưu thế cho cư dân tại khu trung tâm hành chính.

Thị trường bất động sản luôn đón nhận một cách tích cực các thông tin về những khu vực chuẩn bị hoặc được quy hoạch thành trung tâm hành chính mới.

Các chuyên gia địa ốc cho rằng, điều này có được là nhờ khu trung tâm hành chính sở hữu nhiều yếu tố giúp gia tăng chất lượng sống cho cư dân tại khu vực đó, bên cạnh những tiện ích nội khu dự án.

Tiện nghi, an ninh khu vực

Trung tâm hành chính là khu vực tập trung toàn bộ hoặc phần lớn cơ quan quản lý hành chính như UBND, HĐND, các sở ngành và các đơn vị sự nghiệp. Với những vùng đất mới, trung tâm hành chính đóng vai trò như hạt nhân của khu vực, trở thành tâm điểm hình thành dân cư.

Các tiện ích đi kèm như trường học, bệnh viện, thương mại, giải trí, công viên… theo đó cũng mọc lên, giúp nâng cao chất lượng sống cho cư dân khu vực. Do tập trung toàn bộ hoặc phần lớn các cơ quan quản lý đầu não, nên khu vực trung tâm hành chính có an ninh nghiêm ngặt hơn.

"Sống trong khu trung tâm hành chính, cư dân sẽ hưởng lợi nhờ các tiện ích tập trung", đại diện một đơn vị phát triển bất động sản chia sẻ.

Ví dụ, tổ hợp chuỗi căn hộ Citi của Kiến Á thuộc Khu đô thị Cát Lái Q2. Đây là một trong những trung tâm hành chính khu Đông Sài Gòn – nơi đặt trụ sở UBND, công an Quận 2.

Với vị trí này, cư dân tại khu căn hộ cao cấp CitiGrand chỉ mất vài phút để tiếp cận bệnh viện Q2, trung tâm văn hóa – thể dục thể thao, bưu điện, nhà thiếu nhi…

Đặc biệt, nơi đây còn có công viên cây xanh quy mô đến 4 ha và liền kề khu hành chánh Quận 2.

Kết nối giao thông thuận lợi

Khu đô thị Cát Lái nằm kế cận khu đô thị mới Thủ Thiêm nên được thừa hưởng mọi kết nối về giao thông cũng như tiện ích của khu vực: hạ tầng giao thông đã có những thay đổi ngoạn mục như: đường Võ Chí Công, nút giao cầu vượt Mỹ Thủy, cầu Phú Mỹ, hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1, đại lộ Mai Chí Thọ, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Với hệ thống giao thông hiện đại, quy hoạch bài bản, cư dân khu trung tâm hành chính có thể thuận lợi trong di chuyển cũng như kết nối giao thương hàng hóa đến các khu vực khác. Nhờ đó, kinh tế các khu vực này cũng sôi động hơn các khu vực vùng ven.

Tiềm năng tăng giá bất động sản

Sở hữu những lợi thế liên quan đến chất lượng sống và khả năng kết nối giao thương, khu vực trung tâm có tiềm năng phát triển bất động sản để ở và bất động sản thương mại, dịch vụ, văn phòng. Đây cũng thường là khu vực có giá bán nhà đất thuộc loại cao nhất và cũng tăng nhanh nhất trong khu vực.

HA